Hiển thị tất cả 3 kết quả

KÉO CHUỐT TÓC

CR-BD

4,000,000
Order ngay

KÉO CHUỐT TÓC

Kéo Chuốt CR-57B

4,000,000
Order ngay

KÉO CHUỐT TÓC

Kéo Chuốt Tóc NS1-560

3,500,000
Order ngay

Kéo chuốt tóc là một cây kéo quan trọng trong bộ kéo của mỗi người thợ tóc. Kéo chuốt có thiết kế khác nhau về lưỡi, được sử dụng trong những kỹ thuật chuốt tạo độ mỏng, mềm mại và tự nhiên cho tóc.

Đặc điểm và các loại kéo chuốt tóc

Kéo chuốt tóc được thiết kế đặc biệt không giống như những cây kéo cắt thông thường, chủ yếu là sự khác biệt về mặt lưỡi kéo. Ở kéo chuốt, mặt lưỡi có thiết kế dáng cong để tạo độ chạy tóc. Kéo chuốt thường được sử dụng trong kỹ thuật cắt layer tạo lớp phân tầng, tạo nên kết cấu sole giữa những sợi tóc dài và ngắn.

Kéo chuốt phổ biến với 2 dạng chính là kéo chuốt 1 lưỡi sắc và kéo chuốt 2 lưỡi sắc. Trong đó, kéo chuốt 2 lưỡi là dòng truyền thống được nhiều thợ tóc sử dụng trước đây với khả năng chuốt tóc cực nhạy bén. Tuy nhiên, loại kéo này lại có tỉ lệ chuốt tóc cao, khó kiểm soát được độ rơi của tóc và cần một người thợ tay nghề cao để tránh làm hỏng tóc. 

Phổ biến hơn trong 2 năm trở lại đây là dòng kéo chuốt 1 lưỡi với thiết kế 1 lưỡi sắc, 1 lưỡi cùn. Thiết kế đặc biệt này giúp người thợ dễ dàng kiểm soát được lượng tóc rơi khi chuốt, tỉ lệ ăn tóc thấp, tóc sau khi chuốt sẽ tự nhiên hơn. Đây cũng là dòng kéo chuốt hot nhất đang được các thợ tóc ưa chuộng hiện nay.

Đặc điểm kéo chuốt
Thiết kế mặt cong đặc trưng của các dòng kéo chuốt

Vì sao nên sử dụng kéo chuốt 1 lưỡi

Sử dụng kéo chuốt 1 lưỡi sắc trong nghệ thuật làm tóc có nhiều ưu điểm và lợi ích. Nổi bật trong cải tiến về thiết kế và tính năng, kéo chuốt 1 lưỡi dần thay thế kéo chuốt 2 lưỡi trong bộ kéo của những người thợ tóc. Dưới đây là một số lý do giải đáp vì sao kéo chuốt 1 lưỡi lại hot và được sử dụng nhiều như vậy:

  • Cắt chính xác: Lưỡi cắt thẳng giúp cắt chính xác và sắc bén. Điều này quan trọng đối với việc tạo kiểu và cắt tóc theo các kỹ thuật đặc biệt hay các xu hướng tóc mới
  • Kiểm soát đường cắt: Với một lưỡi cắt sắc sẽ có độ chạy tóc nhất định, bạn có thể kiểm soát tốt hơn quá trình cắt, đặc biệt là khi thực hiện các kỹ thuật cắt đặc biệt như cắt chuốt đuôi tóc hay chuốt tạo độ mềm mại, tự nhiên cho tóc. Bên cạnh đó, vì kéo chuốt dạng 1 lưỡi nên chỉ cần đóng kéo và cắt là dễ dàng có đường cắt trượt mềm mại hơn so với lưỡi chuốt thông thường. 
  • Tạo độ thưa tự nhiên: Việc kết hợp giữa 1 lưỡi sắc và 1 lưỡi cùn sẽ giúp chuốt tạo độ thưa tự nhiên, kiểm soát tỉ lệ chuốt tóc mà không phá vỡ cấu trúc sợi tóc, giảm chẻ ngọn và gãy tóc, giúp tạo ra các lớp tóc và kết cấu khác nhau.
  • Hiệu suất cao: Cũng giống như các loại kéo khác, kéo chuốt 1 lưỡi sắc thường được làm từ các chất liệu cao cấp như thép Nhật, giúp giữ cho lưỡi cắt sắc bén lâu dài và đảm bảo hiệu suất khi sử dụng liên tục trong thời gian dài..
  • Thuận tiện cho những kỹ thuật đặc biệt: Trong một số kỹ thuật cắt tóc đặc biệt, như cắt tóc kiểu bob hay tạo kiểu đặc biệt, việc sử dụng kéo chuốt 1 lưỡi sắc có thể giúp tạo ra những đường cắt mềm mại và chính xác.
  • Tiện lợi cho các kỹ thuật chi tiết: Kéo chuốt 1 lưỡi sắc cũng thích hợp cho các kỹ thuật cắt chi tiết, đặc biệt là khi bạn muốn tạo ra những đường cắt đặc biệt hoặc tạo kiểu chi tiết trên tóc.
  • Kéo chuốt một lưỡi cũng an toàn, dễ sử dụng hơn với mọi trình độ của người thợ, dễ dàng tạo ra mái tóc hoàn hảo mà không cần quá nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm như khi sử dụng dòng kéo 2 lưỡi sắc.
Kéo chuốt 1 lưỡi
Kéo chuốt 1 lưỡi sắc đang là xu hướng kéo chuốt mới hiện nay

Lưu ý khi chọn kéo chuốt tóc phù hợp

Khi chọn kéo chuốt tóc, có một số lưu ý quan trọng để bạn cân nhắc để đảm bảo rằng bạn sử dụng công cụ phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn kéo chuốt tóc:

  • Loại tóc và mục đích sử dụng: Xác định loại tóc mà bạn thường xử lý (dày, mảnh, thẳng, xoăn) và mục đích sử dụng kéo (cắt, tạo kiểu, thưa, texturize). Điều này sẽ giúp bạn chọn loại kéo phù hợp với công việc cụ thể của mình.
  • Chất liệu lưỡi kéo: Chọn kéo với lưỡi được làm từ chất liệu chất lượng cao như thép không gỉ hoặc hợp kim cao cấp. Kéo được làm từ thép Nhật sẽ có độ sắc, độ bền tốt và được đánh giá là dòng thép hoàn hảo nhất để làm kéo.
  • Lưỡi cắt và kiểu dáng: Lưỡi convex và thiết kế mặt cong hình lá tre (bamboo leaf) được các thợ tóc lựa chọn nhiều nhất hiện nay.
  • Kích thước kéo: Chọn kích thước phù hợp với tay của bạn để dễ dàng cầm nắm và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Với nam nên chọn cây kéo chuốt có kích thước 6.0inch và 5.5inch đối với nữ.
  • Thiết kế Ergonomic: Tùy nhu cầu và độ thoải mái trong khi sử dụng mà mỗi người thợ sẽ lựa chọn những thiết kế quai cầm khác nhau. Một khuyến cáo là bạn nên chọn kéo có thiết kế Ergonomic theo giải phẫu học giúp tránh mỏi tay và đảm bảo thoải mái nhất khi sử dụng trong thời gian dài. 
  • Cơ chế mở đóng: Một số kéo có cơ chế điều chỉnh vít cho phép bạn điều chỉnh độ nghiêng của lưỡi cắt, giúp tối ưu hóa sự linh hoạt và chính xác.
  • Thương hiệu và chất lượng: Chọn kéo từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và tối ưu tính năng. Một cây kéo tốt sẽ hỗ trợ tối đa khi cắt tạo kiểu và hạn chế những rủi ro không đáng có. Ngoài khả năng chuốt bén ngọt mềm mại, kéo chất lượng cao sẽ có thời gian sử dụng lâu dài và dễ dàng bảo hành bảo dưỡng. Trong khi đó, hầu hết các dòng kéo từ Trung Quốc có tuổi thọ thấp và thường xuyên phải thay mới.
Kéo chuốt CR-BD
Một sản phẩm kéo chuốt cao cấp CR-BD được các hairstylist ưa chuộng

Một số tính năng khác: Bạn nên lưu ý đến các tính năng và kỹ thuật khi chọn kéo chuốt. Ví dụ với một cây kéo chuốt CR-BD từ thương hiệu Tora, bạn sẽ có thể thực hiện nhiều kỹ thuật chuốt khác nhau như Slide Cut, Stroke Cut, Effect, Chop Cut,Tối ưu khi cắt khô (Dry Cut). Hoặc những cây kéo có tay cầm 3D Anatomic sẽ linh hoạt cho mọi tư thế cầm nắm. 

Địa chỉ mua kéo chuốt uy tín chính hãng

Kéo là một công cụ gắn liền với trình độ và tên tuổi của người thợ trong suốt sự nghiệp làm tóc của mình. Vì vậy, khi chọn mua kéo, người thợ không chỉ chú trọng đến tính năng, thiết kế, thương hiệu mà còn lưu ý tìm đến địa chỉ mua hàng chính hãng cùng những chính sách bảo hành kèm theo. 

Cùng một tính năng, thiết kế, nhưng mỗi thương hiệu sẽ có những mức giá và dịch vụ chăm sóc khác hàng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng mua một cây kéo được sản xuất trong nước từ những thương hiệu uy tín hay các dòng kéo nhập khẩu từ Nhật, Đức, Trung Quốc. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng liên tục với tần suất cao mỗi ngày, kéo cần bảo hành, bảo dưỡng định kỳ hoặc sửa chữa khi sứt mẻ, rơi, vênh,…Vì vậy, hầu hết các hairstylist chuyên nghiệp thường chọn mua kéo trong nước như các thương hiệu Viko, Akafuji hay cao cấp nhất là Tora.

Kéo cắt tóc TORA và trải nghiệm dùng thử
Hairstylist có thể trải nghiệm dùng thử 7 ngày các dòng kéo từ thương hiệu Tora

Những thương hiệu này nổi bật với thiết kế vừa vặn cho bàn tay người Việt và được làm thủ công từ 100% thép Nhật đảm bảo độ sắc, độ khỏe và độ bền tối đa. Hơn nữa, kéo chuốt hay bất kẻ dòng kéo nào khi mua tại đây đều được bảo dưỡng và sửa chữa dễ dàng, nhanh chóng bởi những nghệ nhân hơn 20 năm kinh nghiệm. 

Tora nổi tiếng trong ngành tóc bởi chất lượng cao, độ bền vượt trội cùng thiết kế hoàn hảo đã nhận được đánh giá cao từ giới hairstylist chuyên nghiệp. Đây cũng là thương hiệu kéo cắt tóc cao cấp nổi tiếng được ưa chuộng nhất trong vài năm trở lại đây. Mua kéo tại Tora, khách hàng sẽ nhận được chính sách đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày và bảo hành 2 năm từ hãng.

Hiện Tora có các showroom tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và hệ thống bán hàng toàn quốc, bạn có thể ghé qua cửa hàng hoặc website để tham khảo mẫu kéo phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về kéo chuốt tóc và những kinh nghiệm dành cho các hairstylist khi chọn mua. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua cây kéo phù hợp đồng hành trong sự nghiệp làm tóc của mình.