3 bước vệ sinh nhanh kéo cắt tóc

Kéo cắt tóc để kéo dài tuổi thọ thì một trong những lưu ý quan trong chính là phải thường xuyên vệ sinh kéo.

Việc làm sạch và bảo quản kéo cắt tóc thường xuyên đóng vai trò cực kỳ quan trọng, điều đó có thể giúp chiếc kéo mà chúng ta sử dụng hàng ngày được bền lâu hơn.

Hướng dẫn vệ sinh kéo cắt tóc
Hướng dẫn vệ sinh kéo cắt tóc

Hướng dẫn vệ sinh kéo cắt tóc

Bước 1:

Hình thành thói quen sử dụng dầu tra kéo cắt tóc chuyên dụng bởi khả năng bôi trơn gấp bốn lần, không để lại cặn sau khi bốc hơi.

Nhỏ dầu chuyên dụng vào vị trí dưới ốc trục kéo. Lắc quai tĩnh lên xuống để dầu trôi dần vào trục ốc đưa chất bẩn, bụi tóc ra ngoài và bôi trơn trục ốc. Việc sử dụng dầu tra kéo sẽ giúp cho kéo cắt tóc hoạt động trơn tru hơn.

Thường xuyên sử dụng dầu tra kéo
Thường xuyên sử dụng dầu tra kéo

Bước 2:

Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Lưu ý hướng lau và chiều lau kéo để tránh làm đứt tay. 

Bước 3:

Bước cuối cùng nhưng vô cùng cần thiết trong quy trình vệ sinh chính là việc kiểm tra lại độ căng của kéo. Để xem kéo đã đạt lực căng như mong muốn hay chưa thì cần đưa kéo đứng thẳng, giữ nguyên lưỡi động, nâng lưỡi tĩnh lên rồi thả ra. Nếu lưỡi tĩnh theo hướng 11 giờ, kéo có lực căng phù hợp.

Việc vệ sinh và kiểm tra kéo hàng ngày cần được thực hiện liên tục để duy trì phong độ của kéo cắt tóc ở trạng thái tốt nhất, bền lâu nhất.

Ưu điểm của kéo cắt tóc TORA

Mỗi chiếc kéo cắt tóc TORA trước khi thành hình đã được “căn đo” cẩn thận trên từng chi tiết.

Mỗi chiếc kéo được căn đo cẩn thận
Mỗi chiếc kéo được căn đo cẩn thận

– Nghệ nhân tóc và nghệ nhân làm kéo luôn có sự liên kết chặt chẽ, lắng nghe trao đổi và cùng nhau trải nghiệm sản phẩm.

– Từng sản phẩm trước khi trở thành 1 mẫu mã chuẩn mực, luôn được test trải nghiệm tại các salon uy tín trong ít nhất 12 tháng.

– Thường xuyên tổ chức Seminar và Workshop chuyên đề về kỹ thuật cắt, bổ sung thêm kỹ năng nghề chuẩn mực và cách sử dụng dụng cụ bài bản đúng chuẩn.

– Đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm và lợi thế khả năng riêng, có thể đảm bảo cho cả những mẫu mã dành cho thợ tóc thuận tay trái.

Những tâm huyết đó đã khiến chiếc kéo trở nên có hồn, đường nét mềm mại hiếm có mà không một máy móc nào có thể làm được.

Được trải nghiệm kéo cắt tóc thủ công ngay tại salon của bạn

Với tôn chỉ luôn đồng hành và hỗ trợ các nhà tạo mẫu tóc Việt, TORA gửi đến các NTM tóc chương trình “Trải nghiệm kéo thủ công cao cấp TORA tại Salon”. Thay vì đến showroom, các nhà tạo mẫu tóc được cầm nắm và trải nghiệm những chú hổ TORA tiện nghi thoải mái ngay trong chính môi trường làm việc thân quen hằng ngày của mình.

Toàn bộ các cây kéo đều là những mẫu kéo mới nhất với công năng ưu việt hàng đầu và được làm thủ công 100% từ thép Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *