Bạn có đang chăm sóc kéo cắt tóc đúng cách

Chăm sóc kéo cắt tóc đúng cách như thế nào?

Kéo cắt tóc đều được đóng mở lên đến hàng trăm hàng nghìn lần mỗi ngày. Với cường độ làm việc như vậy, giống như chúng ta chạy bộ, chắc chắc cần có chế độ chăm sóc phù hợp để quá trình hoạt động luôn dẻo dai và bền bỉ.

Tuy nhiên, nếu việc chăm sóc không thực hiện định kỳ, đúng chuẩn, thì sẽ dẫn đến những tổn thất trái ngược.

Cần chăm sóc kéo cắt tóc định kỳ và thường xuyên
Cần chăm sóc kéo cắt tóc định kỳ và thường xuyên

 Đây là 1 số lưu ý khi chăm sóc cho chiếc kéo cắt tóc của mình đúng cách, để tránh các trường hợp mình dồn hết tâm sức bảo dưỡng nhưng tuổi thọ chiếc kéo vẫn không đảm bảo:

 Hạn chế “buông” kéo trên các mặt phẳng cứng, nên có tấm lót hoặc đặt trong bao kéo êm ái.

Nên đặt kéo trong bao da
Nên đặt kéo trong bao da

Nên đặt ngửa kéo cắt tóc, không đặt úp kéo đặc biệt là trong bao da, túi đựng.

Mỗi ngày nên lau kéo ít nhất 1 lần để tránh tụ ẩm, bụi bẩn

Mỗi tuần nên tra dầu 1 lần để đào thải bụi cặn ở trục ốc, bôi trơn tránh kẹt ốc

Khi kéo cắt tóc có vấn đề, hãy gửi kéo về nhà sản xuất để được bảo dưỡng đúng cách.

Gửi về nhà sản xuất khi kéo cắt tóc có vấn đề
Gửi về nhà sản xuất khi kéo cắt tóc có vấn đề

Đối với mỗi chú hổ TORA đều đi cùng chế độ bảo dưỡng ưu việt, các chủ nhân đừng quên để sử dụng quyền lợi của mình khi cần nhé.

Dưới đây là một số mẫu kéo cắt tóc  tiêu biểu của TORA có sức công phá mạnh, hiệu suất cao.

Kéo cắt tóc TORA CR-60

Kéo cắt tóc TORA CR-60 uy lực và tốc độ
Kéo cắt tóc TORA CR-60 uy lực và tốc độ

Kéo cắt tóc TORA CR-60 sở hữu kiểu quai relax offset- tự do cho đôi bàn tay, nắm trọn ưu điểm khi cắt theo phương thẳng đứng. Điểm đột phá nằm ở sự ‘bất đối xứng’ giúp dễ dàng điều chỉnh góc độ cắt, ngay cả những góc độ nhỏ nhất. Tay cầm thiết kế đặc biệt cho sự điều chỉnh góc độ dễ dàng, ngay cả ở những góc độ nhỏ nhất. Mũi kéo được xử lý chi tiết cho khả năng cắt điểm chuẩn xác tuyệt đối.

Kéo cắt tóc TORA CR-60 sở hữu thiết kế lưỡi kéo được mài và đánh bóng thủ công theo kỹ thuật tiêu chuẩn cho khả năng “cắt trên da” (scissors-over-skin) trơn tru, an toàn cho khách hàng.

Kéo cắt tóc TORA CR- 60 với thiết kế lưỡi vỏ sò Hamaguri mang lại sự khéo léo và mềm mại, đặc biệt độ bén cao sẽ cho đường cắt sắc nét.

CR- 60 được thiết kế thông minh với lưỡi động hình dáng vỏ sỏ convex/hamaguri.  Lưỡi vỏ sò Hamaguri là kiểu lưỡi mài được ra đời cùng lúc với việc chế tác kiếm Nhật Samurai, tạo ra những đường cắt siêu ngọt. Tên gọi vỏ sò bắt nguồn từ hình dáng như chiếc vỏ sò với một mặt cong lõm và một mặt lồi.

Việc kiến tạo nên đường cong vỏ sò lồi và lõm của lưõi kéo với kỹ thuật Hamaguri đòi hỏi người nghệ nhân phải có 5 giác quan nhạy bén, tinh tế và chi tiết.

Hơn thế, họ phải sử dụng cả cảm quan để nhận biết sự vừa đủ của lưỡi kéo, từ việc lực nhấn, lực mài, lực căng, hay việc gõ kéo. Vì vậy, những nghệ nhân của TORA phải có 10 năm hoặc thậm chí hơn 20 kinh nghiệm trong việc chế tác kéo cắt tóc chuyên nghiệp. 

Chính bởi vậy nên tuổi thọ của kéo cắt tóc TORA CR – 60 sẽ được kéo dài hơn gấp từ ba đến năm lần thông thường và khả năng sắc bén đến mức tóc đứt mà không hề nhận ra. Những chiếc kéo được làm từ lưỡi vỏ sò Hamaguri tạo ra những đường cắt chính xác và nhuần nhuyễn.

Kéo cắt tóc TORA NB-260S

Kéo cắt tóc TORA NB- 260S sở hữu độ dài 6 inch tiêu chuẩn đầy uy lực, mở rộng phạm vi thực hiện nhiều kỹ thuật cắt khác nhau.

Hai kiểu mài lưỡi Hamaguri và Sword kết hợp tạo nên đường cắt đầm tay, gọn ghẽ nhưng vẫn thanh thoát, sắc ngọt.

Đặc biệt, 3cm đầu mũi được tinh chỉnh xoắn vặn, có độ mỏng tối ưu dễ dàng ứng dụng cắt outline và đường nét tốt.

Tất cả giúp NB-260S tự tin chế ngự point cut, chop cut, deep-point cut đến slicing cut bằng kéo cắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *