Bí quyết dùng bền lâu một chiếc kéo trên 5 năm

Làm sao để kéo dài tuổi thọ kéo cắt tóc:

Giống như 1 chiếc bút chì mới tinh với đầu mũi nhọn, việc sử dụng lực ấn quá mạnh ngay từ đầu sẽ dễ dàng khiến đầu mũi  bút bị gãy ngay lập tức!

Hãy nhẹ nhàng và biết cách dùng chiếc kéo cắt tóc của mình “đúng chuẩn”, chúng ta sẽ có thể tận dụng hết thời gian làm việc của người đồng hành trung thành. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản để kéo dài tuổi thọ kéo.

hướng dẫn kéo dài tuổi thọ kéo

Một số điểm cần lưu ý để tăng độ bền cho kéo cắt tóc:

Nếu như các nhà tạo mẫu tóc đang sở hữu một chiếc kéo mới tinh hay vừa được mài lại thì cần lưu tâm tới một số điều quan trọng sau khi cắt cho 4-5 vị khách đầu tiên.

  • Cắt những tép tóc mỏng hơn thông thường.
  • Chỉ cắt tỉa tóc ướt, không cắt tóc khô.
chỉ cắt tóc ướt

Ngoài ra, thường xuyên làm sạch kéo cắt tóc cũng là một điều đáng quan tâm bởi những vụn tóc bám trên lưỡi kéo sau khi cắt tỉa, nếu không được làm sạch kỹ càng sẽ ảnh hưởng không tốt tới chất lượng và tuổi thọ kéo.

Thường xuyên hình thành thói quen sử dụng vải sạch mềm, lau kỹ chiếc kéo của bạn sau mỗi lần cắt tóc.  Thêm vào đó, việc tra dầu cho kéo thường xuyên cũng giúp cho việc đóng mở kéo được vận hành trơn tru, bảo vệ kéo khỏi hóa chất, bụi bẩn để kéo dài tuổi thọ kéo cắt tóc.

thường xuyên vệ sinh kéo cắt tóc

Trên đây là những bí quyết mà các hairstylist cần lưu tâm để duy trì tuổi thọ kéo, giúp tăng năng suất, hiệu quả trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *