Những sai lầm khi căn chỉnh trục ốc kéo cắt tóc

Trục ốc kéo cắt tóc căn chỉnh đúng cách như thế nào?

Bất cẩn với trục ốc kéo cắt tóc có thể dẫn tới hỏng kéo nặng nề, hoặc ảnh hưởng sức khoẻ bàn tay.

Căn chỉnh trục ốc trục kéo không đúng cách ảnh hưởng sức khỏe bàn tay
Căn chỉnh trục ốc trục kéo không đúng cách ảnh hưởng sức khỏe bàn tay

Ốc kéo cắt tóc bị lỏng theo thời gian vì thao tác đóng mở kéo liên tục, khiến cho việc hoàn thiện 1 đường cắt không còn mượt mà và bén ngọt.

Ốc kéo cắt tóc bị lỏng do đóng mở liên tục
Ốc kéo cắt tóc bị lỏng do đóng mở liên tục

Mặt khác, nhiều trường hợp ốc kéo cắt tóc quá chặt, cắt có cảm giác nặng tay, điều đó còn biểu hiện của việc 2 lưỡi bị ma sát mạnh, gây cùn nhanh hơn.

Căn chỉnh ốc kéo phù hợp giúp ổn định sự đóng mở của cây kéo, từ đó giúp thợ tóc tạo ra các đường cắt nét và dứt khoát trong 1 lần cắt.

Lưu ý khi căn chỉnh trục ốc kéo cắt tóc

Vậy nên, khi sử dụng kéo hàng ngày các nhà tạo mẫu tóc cần lưu ý:

Thực hiện thử kéo định kỳ để điều chỉnh sự nới lỏng hay siết chặt của trục ốc phù hợp với lực căng mong muốn.

Điều chỉnh trục ốc kéo thường xuyên theo lực căng mong muốn
Điều chỉnh trục ốc kéo thường xuyên theo lực căng mong muốn

Hạn chế đặt kéo quá mạnh xuống bàn làm việc hoặc các mặt phẳng cứng, tránh tạo lực tác động sự ổn định của trục ốc.

Theo đó, TORA khuyến nghị việc kiểm tra và vệ sinh định kỳ đúng chuẩn dành cho kéo cắt tóc chuyên nghiệp.

Vệ sinh kéo cắt tóc đúng cách

Sau khi sử dụng kéo, rất nhiều bụi tóc còn bám lại trên lưỡi kéo. Nếu không để ý và làm sạch sẽ gây ra hiện tượng gỉ sét. Bên cạnh đó, sự cọ xát thường xuyên của các lưỡi kéo cũng có thể gây ra bụi kim loại ở bề mặt tiếp xúc. Điều này dẫn đến việc lưỡi kéo không còn được sắc bén như lúc ban đầu.

Việc bảo quản và chăm sóc kéo cắt tóc chuyên nghiệp rất quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện đúng cách để duy trì thời gian sử dụng của chiếc kéo và giữ cho chiếc kéo luôn  trong tình trạng tốt nhất.

Để vệ sinh kéo cắt tóc dễ dàng, đầu tiên người thợ tóc cần tháo rời trục ốc để làm sạch cả hai phần lưỡi kéo. Cách thực hiện như sau:

Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp chặt trục ốc. Nới lỏng nắp trục ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp đó, nhấc lưỡi tĩnh lên. Lưu ý có lá nhíp đồng ở lỗ khoan trục ốc. Hạ trục ốc xuống, lưu ý không để rơi miếng đệm tròn màu trắng.

Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Vệ sinh kéo cắt tóc bằng vải da mềm
Vệ sinh kéo cắt tóc bằng vải da mềm

Nắm được nhu cầu và tầm quan trọng của việc vệ sinh kéo bằng vải da, từng tấm da cừu made-in-Pakistan của TORA được lựa chọn cẩn thận suốt hơn 6 tháng, bởi đặc tính rất có lợi cho kéo và người dùng.

Da cừu lau kéo của TORA giữ nguyên 2 mặt mộc, với 1 bên sần sùi (thấm hút tốt) và 1 bên nhẵn mịn tựa như da của chúng ta (miết sạch bóng lưỡi kéo).

Thường xuyên vệ sinh kéo cắt tóc bằng vải da giúp hạn chế gỉ sét và duy trì lưỡi kéo sắc bén.

Ngoài việc dùng vải da mềm để vệ sinh kéo cắt tóc, các nhà tạo mẫu tóc cần thường xuyên làm sạch kéo bằng dầu tra kéo để duy trì độ trơn tru của kéo.

Thay đổi thói quen sử dụng kéo không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ kéo mà còn hỗ trợ tăng năng suất làm việc cho các nhà tạo mẫu tóc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *