Kéo cắt tóc đạt chuẩn tạo nên những mẫu tóc đạt chuẩn

Kéo cắt tóc và những vấn đề về tóc thường gặp

Kéo cắt tóc cần được linh hoạt sử dụng cho mục đích tạo kiểu tóc. Để sử dụng kéo cắt một cách hiệu quả, các NTMT cần nắm bắt được một số vấn đề về tóc thường gặp dưới đây.

– Tóc 2 bên không đồng đều

– Khu gáy không thẳng

– Độ phồng kết cấu không đạt

– Rẽ ngôi bị mất cân đối

và còn rất nhiều vấn những bất cập khác khi thực hiện những mẫu tóc ngắn.

Để tránh toàn bộ các  trường hợp nêu trên, việc phải nhay đi nhay lại 1 đường cắt, hoặc mất quá nhiều lần hoàn thiện 1 bề mặt cắt cần được loại bỏ bằng một chiếc kéo đạt chuẩn. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn khắt khe để đánh giá chất lượng kéo cắt tóc.

Kéo cắt tóc như thế nào là đạt chuẩn?

Lưỡi kéo cần có độ sắc bén
Lưỡi kéo cần có độ sắc bén

– Lưỡi kéo phải sắc bén, cắt đứt tóc trong 1 lần đóng kéo.

– Bề mặt lưỡi kéo không gồ ghề, dễ kiểm soát mảng tóc.

Đầu mũi khéo léo tinh khôn
Đầu mũi khéo léo tinh khôn

– Mũi kéo tinh khôn, khéo léo luồn lách dễ dàng.

Lưỡi kéo dễ dàng kiểm soát mảng tóc
Lưỡi kéo dễ dàng kiểm soát mảng tóc

– Bàn tay cảm giác an toàn dễ điều khiển chiếc kéo.

Kéo cắt tóc TORA đạt đầy đủ mọi yêu cầu khắt khe để trở thành thương hiệu kéo cao cấp.

Tất cả mọi dòng kéo cắt tóc TORA  đều được mài tay thủ công theo kỹ thuật truyền thống Nhật Bản Hamaguri hỗ trợ đảm bảo độ sắc bén và độ bền cho lưỡi. Những chiếc kéo được làm từ lưỡi vỏ sò Hamaguri tạo ra những đường cắt chính xác và nhuần nhuyễn.

Kéo TORA được sản xuất hoàn toàn handmade bởi nghệ nhân có  hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Dòng kéo TORA sử dụng thép Nhật Hitachi giúp giữ cạnh sắc tốt.

Qua quá trình nghiên cứu, trao đổi và làm việc với các hairstylist, nghệ nhân TORA đã nghiên cứu kiểu quai cầm để khi điều khiển chiếc kéo cắt tóc, các thợ làm tóc có thể dễ dàng thư giãn cơ tay, không bị đặt nhiều áp lực lên cơ và gân tay cũng như giải phóng năng lượng cho toàn bộ cánh tay làm việc một ngày dài.

Với kiểu quai TORA offset, ngón trỏ và ngón giữa di chuyển thoải mái, tự do và linh hoạt, trong khi phần chuôi đỡ ngón được đỡ thoai thoải và thậm chí hỗ trợ cảm giác an toàn khi thu kéo vào lòng tay.

Hướng dẫn vệ sinh và kiểm tra định kỳ kéo cắt tóc

Việc bảo quản và chăm sóc kéo cắt tóc chuyên nghiệp rất quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện đúng cách để duy trì thời gian sử dụng của chiếc kéo và giữ cho chiếc kéo luôn  trong tình trạng tốt nhất.

Để vệ sinh kéo cắt tóc dễ dàng, đầu tiên người thợ tóc cần tháo rời trục ốc để làm sạch cả hai phần lưỡi kéo. Cách thực hiện như sau:

Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp chặt trục ốc. Nới lỏng nắp trục ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp đó, nhấc lưỡi tĩnh lên. Lưu ý có lá nhíp đồng ở lỗ khoan trục ốc. Hạ trục ốc xuống, lưu ý không để rơi miếng đệm tròn màu trắng.

Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Nắm được nhu cầu và tầm quan trọng của việc vệ sinh kéo bằng vải da, từng tấm da cừu made-in-Pakistan của TORA được lựa chọn cẩn thận suốt hơn 6 tháng, bởi đặc tính rất có lợi cho kéo và người dùng.

Da cừu lau kéo của TORA giữ nguyên 2 mặt mộc, với 1 bên sần sùi (thấm hút tốt) và 1 bên nhẵn mịn tựa như da của chúng ta (miết sạch bóng lưỡi kéo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *