Tiêu chí đánh giá chất lượng kéo cắt tóc

Kéo cắt tóc được đánh giá là chất lượng dựa vào rất nhiều tiêu chí. Trong đó, chức năng của phần quai cầm kéo cắt tóc là một yếu tố không thể thiếu khi đánh giá chất lượng kéo.

Kéo cắt tóc TORA NB 360S
Kéo cắt tóc TORA NB 360S

Mỗi thiết kế quai cầm mang đến chức năng đặc biệt khác nhau. 

Quai cầm kéo cắt tóc

– Quai Classic/Eyeglass là kiểu thiết kế 2 quai kéo đối xứng nhau. Chiếc kéo được sử dụng lật mặt qua lại, tận dụng tối đa hiệu năng 2 lưỡi kéo.

– Với quai Offset ngón trỏ và ngón giữa dễ dàng di chuyển linh hoạt, phần chuôi đỡ ngón thoai thoải hỗ trợ cảm giác an toàn khi thu kéo vào lòng bàn tay.

Tiêu chí đánh giá chất lượng kéo cắt tóc

Kéo cắt tóc TORA được sản xuất hoàn toàn handmade bởi nghệ nhân có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Dòng kéo TORA sử dụng thép Nhật Hitachi giúp giữ cạnh sắc tốt.

Tất cả mọi dòng kéo cắt tóc TORA đều được mài tay thủ công theo kỹ thuật truyền thống Nhật Bản Hamaguri hỗ trợ đảm bảo độ sắc bén và độ bền cho lưỡi. Những chiếc kéo được làm từ lưỡi vỏ sò Hamaguri tạo ra những đường cắt chính xác và nhuần nhuyễn.

Hướng dẫn vệ sinh và kiểm tra định kỳ kéo cắt tóc

Việc bảo quản và chăm sóc kéo cắt tóc chuyên nghiệp rất quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện đúng cách để duy trì thời gian sử dụng của chiếc kéo và giữ cho chiếc kéo luôn  trong tình trạng tốt nhất.

Để vệ sinh kéo cắt tóc dễ dàng, đầu tiên người thợ tóc cần tháo rời trục ốc để làm sạch cả hai phần lưỡi kéo. Cách thực hiện như sau:

Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp chặt trục ốc. Nới lỏng nắp trục ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp đó, nhấc lưỡi tĩnh lên. Lưu ý có lá nhíp đồng ở lỗ khoan trục ốc. Hạ trục ốc xuống, lưu ý không để rơi miếng đệm tròn màu trắng.

Vệ sinh kéo cắt tóc bằng miếng da mềm

Ở bước này bạn nên lựa chọn da cừu để vệ sinh kéo. Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Vệ sinh kéo cắt tóc bằng vải da mềm
Vệ sinh kéo cắt tóc bằng vải da mềm

Nếu bạn là người thuận tay trái và cây kéo bạn sở hữu là kéo tay trái thì lưu ý làm đảo tay ở bước này để tránh bị đứt tay. Vệ sinh tương tự với lưỡi kéo còn lại. Sau khi lau lưỡi kéo, bạn tiếp tục vệ sinh trục ốc kéo. Tiếp đó gắn miếng đệm trắng vào phần trục ốc. Ghép cả hai lưỡi vào cùng lưỡi động. Kế đó bạn tiến hành ghép lưỡi tĩnh vào, chú ý đừng khớp hình học với trục ốc. Gắn lá nhíp đồng vào, chú ý có một hạt nổi, hạt đó phải nằm ngửa lên thì mới phát huy tác dụng của nhíp đồng.

Gõ vào thân kéo để lá nhíp đồng đạt đúng vị trí hình học đối với trục ốc, đạt trạng thái cố định.

Chụp nắp ốc vào, xoay nhẹ ngược chiều kim đồng hồ để tìm ren đúng rồi mới vặn chặt theo chiều kim đồng hồ.

Vì vậy, khi hoàn thiện những chiếc kéo TORA, người nghệ nhân luôn chuẩn bị cho mình không chỉ là sự ổn định về tâm lý mà còn đảm bảo thực hiện lời hứa nghiêm túc về sự hoàn hảo của những chú hổ mà mình chế tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *