Tìm hiểu kỹ thuật scissors-over-skin chuẩn xác đến từng centimet

Kéo cắt tóc nào có thể đáp ứng kỹ thuật scissors-over-skin?

Kéo cắt tóc đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe của kỹ thuật scissors-over-skin phải là mẫu kéo có thể kiến tạo các đường nét sắc ngọt dứt khoát với kích thước tối ưu 6.0 inch và bộ lưỡi Sword-Hamaguri.

Bên cạnh đó mẫu kéo với thiết kế độ dài 5.5 inch gia tăng độ tỉ mỉ của khả năng cắt tỉa chi tiết.

Nhờ vậy người thợ hoàn thiện phần gáy của các mẫu tóc tém, tóc bob… một cách chính xác, sạch sẽ ở mức độ “khó tính’’ nhất.

Vì sao kỹ thuật scissors-over-skin lại có những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe đến vậy?

Đó là bởi kỹ thuật scissors-over-skin sử dụng đường kéo (đặc biệt ở phần đầu mũi) để xử lý phần tóc sát ngọn, viền tóc theo góc độ và mật độ mong muốn. Độ chuẩn xác không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của người nghệ sĩ tóc, mà còn đòi hỏi những chiếc kéo trên tay phải thật tinh khôn.

Hai dòng kéo tiêu biểu có thể đáp ứng kỹ thuật cắt này chính là: kéo cắt tóc TORA NB-360S và kéo TORA NB -355.

Kéo TORA NB 360
Kéo TORA NB 360

Ưu điểm nổi bật của kéo cắt tóc TORA NB – 360S

Kéo cắt tóc TORA NB 360S
Kéo cắt tóc TORA NB 360S

Kéo cắt tóc TORA NB – 360S sở hữu độ dài 6 inch tiêu chuẩn đầy uy lực, mở rộng phạm vi thực hiện nhiều kỹ thuật cắt khác nhau.

Đầu mũi thiết kế khéo léo, vo tròn thủ công đảm bảo an toàn, không xơ vỡ biểu bì tóc.

Hai kiểu mài lưỡi Hamaguri và Sword kết hợp tạo nên đường cắt đầm tay, gọn ghẽ nhưng vẫn thanh thoát, sắc ngọt.

Tên gọi vỏ sò bắt nguồn từ hình dáng như chiếc vỏ sò với một mặt cong lõm và một mặt lồi.

Việc kiến tạo nên đường cong vỏ sò lồi và lõm của lưỡi kéo với kỹ thuật Hamaguri đòi hỏi người nghệ nhân phải có 5 giác quan nhạy bén, tinh tế và chi tiết.

Hơn thế, họ phải sử dụng cả cảm quan để nhận biết sự vừa đủ của lưỡi kéo, từ việc lực nhấn, lực mài, lực căng, hay việc gõ kéo.

Thiết kế ứng dụng Anatomic dựa trên các nguyên lý của giải phẫu học vừa vặn cho đôi bàn tay thợ tóc, đáp ứng được sự thoải mái khi cầm nắm, hỗ trợ thợ tóc an tâm khi điều khiển và thuận tiện cho bàn tay cũng như cả cánh tay trong tư thế tự nhiên nhất, giúp các nhà tạo mẫu tóc sáng tạo với hiệu suất cao nhất.

Đặc điểm nổi bật của kéo cắt tóc TORA NB -355

Kéo cắt tóc TORA NB – 355 là mẫu kéo thuộc thương hiệu kéo cao cấp TORA.

Kéo cắt tóc TORA NB 355
Kéo cắt tóc TORA NB 355

Qua quá trình nghiên cứu, trao đổi và làm việc với các hairstylist, nghệ nhân TORA đã nghiên cứu kiểu quai cầm để khi điều khiển chiếc kéo cắt tóc, các thợ làm tóc có thể dễ dàng thư giãn cơ tay, không bị đặt nhiều áp lực lên cơ và gân tay cũng như giải phóng năng lượng cho toàn bộ cánh tay làm việc một ngày dài.

Từ kỹ thuật sử dụng toàn bộ lưỡi kéo cho đến phần mũi kéo, đây là chiếc kéo đa công năng đúng tiêu chuẩn dành cho thợ làm tóc chuyên nghiệp.

Lưỡi Hamaguri convex của TORA cho sự nhẹ nhàng, mềm mại trên các đường cắt mà vẫn có sự bền bỉ theo thời gian.

Kéo cắt tóc TORA NB – 355 sở hữu thiết kế ốc trục kéo êm, đóng mở lưỡi đằm tay. 

Hai mẫu kéo cắt tóc TORA NB – 355 và NB – 360S đáp ứng tốt cho các hairstylist muốn ứng dụng kỹ thuật cắt scissors-over-skin chắc chắn là dụng cụ cắt hỗ trợ đắc lực cho các nhà tạo mẫu tóc  Việt thỏa sức sáng tạo các mẫu tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *