Tối ưu kỹ thuật cắt điểm cùng kéo cắt tóc TORA

Kỹ thuật cắt điểm là gì?

Kỹ thuật cắt điểm
Kỹ thuật cắt điểm

Kỹ thuật cắt điểm (hay còn được biết tới với tên gọi là point cut)  sử dụng đường cắt tại ngọn tóc ở góc 45 hoặc 30 độ so với mảng tóc, tạo thành đường zig zag.

Tuỳ theo nhu cầu tạo kiểu, các nhà tạo mẫu tóc sẽ sử dụng kỹ thuật cắt điểm ở các góc bắt tóc khác nhau, thể hiện mục đích hiệu ứng khác nhau. 

Các nhà tạo mẫu đã quá quen thuộc với kỹ thuật Point Cut – cắt điểm, nhưng TORA sẽ chia sẻ thêm 1 cách ứng dụng khác hết sức thú vị mà có lẽ có lúc nào đó chúng ta đã dùng mà không hay biết, hoặc không biết tại sao lại phải làm như vậy.

Bằng cách xoay chuyển hướng kéo đưa vào từ trước hoặc sau, tỉa lên theo góc độ thực hiện Point Cut như thông thường, mái tóc của khách hàng sẽ được điều hướng tương ứng.

Điểm lưu ý là, ngoài kỹ thuật cần được thành thục và ứng dụng linh hoạt, việc lựa chọn chiếc kéo có khả năng tạo outline sắc nét, bén ngọt, dứt khoát sẽ tăng hiệu ứng kết quả trở nên tuyệt vời hoàn hảo.

Một số dòng kéo cắt tóc TORA tối ưu cho kỹ thuật cắt điểm

Một trong những dòng kéo cắt tóc TORA hỗ trợ tối ưu cho kỹ thuật cắt điểm là kéo NB -C50.  TORA NB-C50 tối ưu các đường outline nét nhất. Phù hợp với các kỹ thuật tỉa chi tiết, các mẫu tóc ngắn short-length, đặc biệt được ưa chuộng sử dụng bởi sự linh hoạt của tay cầm, tạo cảm giác vừa vặn và thoải mái trong mọi góc độ đưa kéo vào các đường tỉa thuận-nghịch.

Kéo cắt tóc TORA NB -C50
Kéo cắt tóc TORA NB -C50

Kéo TORA CR-55 sở hữu tay cầm thiết kế đặc biệt cho sự điều chỉnh góc độ dễ dàng, ngay cả ở những góc độ nhỏ nhất. Mũi kéo được xử lý chi tiết cho khả năng cắt điểm chuẩn xác tuyệt đối. Lưỡi kéo được mài và đánh bóng bằng tay theo kỹ thuật tiêu chuẩn cho khả năng “cắt trên da” (scissors-over-skin) trơn tru không bết dính.

Kéo TORA Bạch Hổ EXB-575 thừa hưởng sự khỏe khoắn từ 6.0 inch và sự tinh khôn từ 5.5 inch, kết hợp với chất thép siêu hợp kim Nhật với độ cứng đạt max hiện nay trong dòng làm dao kéo, đảm bảo tối ưu từng đừng cắt với lực được phân bổ đều từ thân đến mũi mà vẫn có sự khéo léo ở 3cm đầu mũi.

Kéo cắt tóc TORA Bạch Hổ EXB-575
Kéo cắt tóc TORA Bạch Hổ EXB-575

Đặc biệt, mũi kéo rộng chỉ 0.2cm và bề dày lưỡi là 0.1cm, Bạch Hổ cho phép sự bén ngọt đạt cảnh giới “sắc hơn dao cạo” khi có khả năng scissors-over-skin cự li chỉ 0.1mm.

Ốc trục vòng bi cũng là điểm đặc biệt của Bạch Hổ, cho phép sự đóng mở ở bất kỳ góc độ hay tốc độ nào cũng đều trơn tru và ổn định.

Hướng dẫn vệ sinh và kiểm tra định kỳ kéo cắt tóc

Việc bảo quản và chăm sóc kéo cắt tóc chuyên nghiệp rất quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện đúng cách để duy trì thời gian sử dụng của chiếc kéo và giữ cho chiếc kéo luôn  trong tình trạng tốt nhất.

Để vệ sinh kéo cắt tóc dễ dàng, đầu tiên người thợ tóc cần tháo rời trục ốc để làm sạch cả hai phần lưỡi kéo. Cách thực hiện như sau:

Hướng dẫn vệ sinh kéo cắt tóc
Hướng dẫn vệ sinh kéo cắt tóc

Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp chặt trục ốc. Nới lỏng nắp trục ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp đó, nhấc lưỡi tĩnh lên. Lưu ý có lá nhíp đồng ở lỗ khoan trục ốc. Hạ trục ốc xuống, lưu ý không để rơi miếng đệm tròn màu trắng.

Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Lưu ý hướng lau và chiều lau kéo để tránh làm đứt tay.

Bước cuối cùng  vô cùng quan trọng trong quy trình vệ sinh kéo cắt tóc chính là việc kiểm tra độ căng kéo. Để xem kéo đã đạt lực căng như mong muốn hay chưa thì cần đưa kéo đứng thẳng, giữ nguyên lưỡi động, nâng lưỡi tĩnh lên rồi thả ra. Nếu lưỡi tĩnh theo hướng 11 giờ, kéo có lực căng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *