Bạn đã biết tỉa tóc đúng cách chưa?

Kéo tỉa tóc sử dụng đúng cách như thế nào?

Rất nhiều các hairstylist gặp vấn đề khi kiến tạo 1 mái tóc cụp đều 2 bên. Một trong những nguyên nhân cơ bản rất dễ bị lãng quên, đó là hướng đứng giữa bên trái và bên phải.

Sử dụng kéo tỉa tóc đúng cách
Sử dụng kéo tỉa tóc đúng cách

Khi thực hiện thao tác bằng kéo tỉa ở bên trái, hướng đứng sẽ ảnh hưởng đến tư thế vào kéo.

Vì vậy, khi chuyển tiếp sang bên phải, việc chú ý về hướng đứng chuẩn sẽ hỗ trợ cho việc vào kéo được chính xác, đảm bảo hướng tóc sẽ cụp tương xứng với bên trái.

Do đó, để có thể tạo nên hiệu ứng cụp đều 2 bên, tránh việc “bên cụp bên vểnh”, người thợ tóc cần tập trung đến hướng đứng của mình.

Ngoài ra, để bổ trợ cho hiệu ứng “cụp” hay “vểnh” của ngọn tóc, một chiếc kéo tỉa phù hợp cũng cần được lựa chọn để sử dụng đúng, nhanh và hiệu quả.

Lựa chọn kéo tỉa tóc phù hợp
Lựa chọn kéo tỉa tóc phù hợp

TORA gợi ý cho các hairstylist mẫu kéo tỉa tóc TORA TM-2303 với thiết kế dáng răng bậc thang đặc trưng cho phép thợ tóc tự tin thực hiện nhiều góc độ cắt, đa biên độ tóc và đảm bảo 100% không dứt tóc.

Uy lực kéo tỉa tóc TORA TM – 2303

Kéo tỉa tóc TORA TM 2303 sở hữu thiết kế độ dài lưỡi kéo 6.0 inch tiêu chuẩn, là kích thước tiêu chuẩn với độ dài ngón tay của đa số hairstylist Việt.

Kéo tỉa tóc TORA TM 2303
Kéo tỉa tóc TORA TM 2303

Mỗi răng con trên phần răng được làm tinh xảo chỉn chu, đảm bảo tối đa độ nhuyễn giữa các lần nhấp kéo.

Kéo tỉa tóc TORA TM 2303 dễ dàng tạo hiệu ứng với tỉ lệ ăn tóc 20 – 30%, kể cả các đường slicing bằng kéo tỉa.

Đây là tỉ lệ cực kỳ phù hợp để điều khiển dễ dàng lượng tóc cần được giữ lại hay lược bớt.

Kéo tỉa TORA TM 2303 sở hữu lưỡi cắt vỏ sò Hamaguri khéo léo và mềm mại, cho đường tỉa sắc ngọt. Lưỡi vỏ sò Hamaguri là kiểu lưỡi mài được ra đời cùng lúc với việc chế tác kiếm Nhật Samurai, tạo ra những đường tỉa siêu bén.

Tên gọi vỏ sò bắt nguồn từ hình dáng như chiếc vỏ sò với một mặt cong lõm và một mặt lồi.

Việc kiến tạo nên đường cong vỏ sò lồi và lõm của lưõi kéo với kỹ thuật Hamaguri đòi hỏi người nghệ nhân phải có 5 giác quan nhạy bén, tinh tế và chi tiết.

Quai cầm TORA offset ôm khít theo nguyên lý Giải phẫu học (3D Anatomic) giúp đôi tay thợ cắt di chuyển linh hoạt mà vẫn thư giãn, thoải mái.

Với kiểu quai cầm TORA offset, các thợ làm tóc có thể dễ dàng thư giãn cơ tay, không bị đặt nhiều áp lực lên cơ và gân tay cũng như giải phóng năng lượng cho toàn bộ cánh tay làm việc một ngày dài.

Độ cân bằng hoàn hảo thực hiện thủ công bởi nghệ nhân TORA, cho người thợ sự an tâm khi điều khiển từ đầu mũi đến quai kéo.

Tất cả những ưu điểm trên giúp cho kéo tỉa TORA TM-2303 chinh phục những đường tỉa quan trọng như Point thinning, Slide Thinning, Chipping Shortcut…một cách thuần thục.

Kéo tỉa tóc TORA TM 2303 với lưỡi kéo sắc bén, tỉa mịn màng, thoát tóc nhẹ nhàng trên từng đường tỉa. Khóa chặt tép tóc đến sợi cuối cùng chắc chắn sẽ không làm các hairstylist phải đắn đo khi chọn mua mẫu kéo tỉa TORA TM 2303.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *