Kéo TORA được làm với Cạnh lồi Hamaguri chuẩn xác

Hỏi: Cạnh lồi Hamaguri chuẩn xác là gì ?

Đáp: Các Cạnh lồi Hamaguri (hay còn gọi là Convex) của TORA kết hợp bởi 3 đường cong (3C) ở mặt ngoài (độ lồi), mặt trong (độ hõm) và toàn bộ lưỡi kéo (độ cong). Cả hai lưỡi đều được mài và đánh bóng bằng tay để có độ sắc như dao cạo. Tại đường lưỡi cắt, việc mài kéo không giống thông thường (không răng cưa, không mài vát), giúp kéo TORA trở nên chuẩn xác nhất. Nhiều công ty tuyên bố có kết cấu Cạnh lồi nhưng chúng không có cùng góc độ và tính nhất quán từ trục đến đầu mũi kéo. Đó là lý do tại sao khách hàng nói với chúng tôi rằng “sự sắc ngọt của TORA không giống với bất kỳ chiếc kéo nào khác”.

Các thợ mài khác có thể tuyên bố rằng họ được chứng nhận để bảo hành kéo TORA, nhưng không phải vậy!
Chúng tôi không cung cấp văn bằng chứng nhận nào cho việc bảo hành kéo TORA. Mài máy thông thường sẽ sử dụng các máy móc khác nhau và có thể là chất/vật liệu mài mòn quá mạnh đối với kéo cắt tóc. Hầu hết các thợ mài cũng không có kinh nghiệm và đào tạo trong việc khôi phục một Cạnh lồi chuẩn xác của TORA theo đúng yêu cầu. Điều này dẫn đến việc kéo cắt bị hư hỏng và không còn hoạt động như mới. Để khôi phục kéo cắt tóc TORA đã bị hỏng do mài không chính xác, cần phải sửa chữa với một khoản chi phí bổ sung.
(Xem các ví dụ dưới đây về Cạnh Lồi Hamaguri của TORA, các Cạnh Lồi được mài bởi những đơn vị/cá nhân không chuyên).

Lưu ý: kéo cắt tóc TORA với yêu cầu mài, sửa chữa luôn được tiếp nhận trực tiếp từ người sử dụng, không thông qua bên thứ ba nào khác.
Ngoại trừ một số triển lãm thương mại, tất cả các kỹ thuật viên của chúng tôi đều mài dũa tại Nhà máy Kéo TORA ở Hưng Yên, Việt Nam.

Hỏi: Tại sao kéo TORA của tôi không cảm thấy hồi phục cảm giác sau khi mài?

Đáp: Khi ai đó không phải là kỹ thuật viên-nghệ nhân TORA mài kéo của bạn, rất có thể họ sẽ có góc lưỡi hơi khác so với thiết kế ban đầu của TORA. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn cần phải ấn ngón tay cái để cắt chúng. Thông thường, kéo sẽ không cắt “mịn” và chính xác như khi nó còn mới. Đôi khi, bạn sẽ thấy rằng bây giờ bạn có một đường vát ở mép ngoài của lưỡi kéo (xem hình), giống như một cái kéo cắt giấy. Hầu hết, bạn sẽ khó có thể nhìn thấy những tổn thương đã được thực hiện thông qua mắt thường. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận và trải nghiệm được sự khác biệt.

Hỏi: Tại sao đầu kéo của tôi rất mỏng và tại sao chúng nhanh chóng bị mất ngọn?

Đáp: Khi ai đó không phải là kỹ thuật viên-nghệ nhân TORA mài kéo của bạn, họ có thể lấy đi khá nhiều phần thép khỏi lưỡi kéo và do đó các đầu mũi kéo sẽ trở nên rất nhọn. Kéo có đầu nhọn sẽ thiếu lực và hỏng rất nhanh. Chúng có vẻ sắc sảo và tuyệt vời trong vài tuần đầu tiên và sau đó chúng sẽ bắt đầu xảy ra các hiện tượng khác lạ. Đây không phải là dấu hiệu của một chiếc kéo chất lượng thấp mà là dấu hiệu của một công việc mài có chất lượng thấp. Lưu ý: Hầu hết các dụng cụ mài dao đều loại bỏ nhiều kim loại hơn mức cần thiết khi áp dụng lên việc mài chiếc kéo của bạn. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ chiếc kéo cắt tóc của bạn.

 

Hỏi: Chiếc kéo của tôi không giữ được độ căng của chúng, nhưng tôi vừa mới mài chúng cách đây vài tuần.
Ngay cả sau khi siết chặt vít, lực căng sẽ tiếp tục bị lỏng.

Đáp: Kéo TORA có một vòng đệm rất nhỏ ở khu vực trục. Đôi khi, khi ai đó không phải là kỹ thuật viên-nghệ nhân TORA mài kéo, linh kiện trong trục ốc có thể bị gãy hoặc rơi ra ngoài và bị lạc. Nếu không có vòng đệm trong khu vực trục, kéo sẽ không giữ được độ căng, chúng sẽ uốn cong và tạo nếp tóc khi cắt. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn nên tháo kéo vì bất kỳ lý do gì.

 

Kết luận
Nếu kéo TORA của bạn không còn hoạt động như mới sau khi được mài bởi một người nào đó không phải là kỹ thuật viên-nghệ nhân TORA, rất có thể chúng đã không được khôi phục về các thông số kỹ thuật ban đầu của nhà máy. Trong hầu hết các trường hợp, kỹ thuật viên-nghệ nhân của TORA có thể khôi phục thanh kéo bị hư hỏng về các thông số kỹ thuật ban đầu với một khoản phí bổ sung. Xin lưu ý rằng công việc sửa chữa đòi hỏi thêm thời gian, vui lòng gọi hotline 037.265.6666 để biết thông tin chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *