Bộ sưu tập kéo TORA thách thức mọi kỹ thuật cắt

Kéo TORA thách thức mọi kỹ thuật

Kéo TORA qua gần 3 năm nghiên cứu và liên tục cải tiến từng chút tỉ mỉ, luôn hãnh diện được đồng hành với các nhà tạo mẫu & thợ tóc lành nghề, đặc biệt là BST Ngũ Hổ, với cái tên quen thuộc – “CR”.

Bộ sưu tập Ngũ Hổ TORA
Bộ sưu tập Ngũ Hổ TORA

Các mẫu kéo TORA trong BST Ngũ Hổ

Bộ sưu tập Ngũ Hổ TORA - CR
Bộ sưu tập Ngũ Hổ TORA – CR

Nhắc đến BST Ngũ Hổ TORA không thể không kể đến mẫu kéo cắt tóc TORA CR-55. Đây là mẫu kéo hỗ trợ tối ưu cho kỹ thuật cắt chi tiết.

Sở hữu tay cầm thiết kế đặc biệt cho sự điều chỉnh góc độ dễ dàng, ngay cả ở những góc độ nhỏ nhất. Mũi kéo được xử lý chi tiết cho khả năng cắt điểm chuẩn xác tuyệt đối. Lưỡi kéo được mài và đánh bóng bằng tay theo kỹ thuật tiêu chuẩn cho khả năng “cắt trên da” (scissors-over-skin) trơn tru không bết dính.

Tiếp theo là mẫu kéo cắt TORA CR-60 thách thức mọi kỹ thuật cắt khung đa năng. TORA CR-60 là chiếc kéo đa năng dành cho tất cả các kỹ thuật cắt khung cho đến nhiều loại khác nhau. Vẫn sắc sảo tinh tế và bền bỉ ngay cả khi cắt khô (Dry Cut). Sự kết hợp độc đáo cho hiệu ứng Khỏe – Nhẹ – Bền – Nhanh. 

Kéo TORA CR-BD hỗ trợ tối ưu cho kỹ thuật cắt chuốt. Tay cầm 3D Anatomic cho mọi tư thế cầm nắm. TORA CR-BD là kéo chuốt dạng 1 lưỡi nên chỉ cần đóng kéo và cắt là dễ dàng có đường cắt trượt mềm mại hơn so với lưỡi chuốt thông thường. Giảm chẻ ngọn và gãy tóc.

TORA CR-229 là mẫu kéo thích hợp cho kỹ thuật tỉa kết cấu. Sở hữu độ dài 5.5 inch cho khả năng cắt tỉa chi tiết đạt hiệu suất tốt và sạch sẽ. Răng con trên lưỡi tỉa được tinh chỉnh trơn mượt, đảm bảo độ nhuyễn (blending) tối đa giúp tóc không lộ đường cắt. Tỉ lệ tỉa trung bình 20-25% thỏa sức ứng dụng đa kỹ thuật tỉa nhanh gọn, tỉ mỉ.

Kéo TORA CR- 316 thích hợp cho mọi kỹ thuật tỉa khối. Lý tưởng cho điều chỉnh kết cấu và lượng tóc từ gốc đến ngọn tóc. Các rãnh được xử lý và mài kỹ cho lớp tóc có hiệu ứng mềm mại. Dùng cho cả cắt khô và ướt không giật tóc. Tay cầm đôi xứng cho việc sử dụng linh động 2 lưỡi kéo thuật nghịch.

Kéo TORA CR-316
Kéo TORA CR-316

Hướng dẫn vệ sinh và kiểm tra định kỳ kéo cắt tóc

Việc bảo quản và chăm sóc kéo cắt tóc chuyên nghiệp rất quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện đúng cách để duy trì thời gian sử dụng của chiếc kéo và giữ cho chiếc kéo luôn  trong tình trạng tốt nhất.

Để vệ sinh kéo cắt tóc dễ dàng, đầu tiên người thợ tóc cần tháo rời trục ốc để làm sạch cả hai phần lưỡi kéo. Cách thực hiện như sau:

Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp chặt trục ốc. Nới lỏng nắp trục ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp đó, nhấc lưỡi tĩnh lên. Lưu ý có lá nhíp đồng ở lỗ khoan trục ốc. Hạ trục ốc xuống, lưu ý không để rơi miếng đệm tròn màu trắng.

Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Lưu ý hướng lau và chiều lau kéo để tránh làm đứt tay.

Bước cuối cùng  vô cùng quan trọng trong quy trình vệ sinh kéo cắt tóc chính là việc kiểm tra độ căng kéo. Để xem kéo đã đạt lực căng như mong muốn hay chưa thì cần đưa kéo đứng thẳng, giữ nguyên lưỡi động, nâng lưỡi tĩnh lên rồi thả ra. Nếu lưỡi tĩnh theo hướng 11 giờ, kéo có lực căng phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *