Có nên sở hữu nhiều hơn một chiếc kéo cắt tóc

Tầm quan trọng của kéo cắt tóc

Kéo cắt tóc chỉ cần 1 cái là đủ. Đó là quan niệm chung của rất nhiều các NTMT.

Điều này không sai, nhưng tương tự như hội họa, nếu có nhiều loại bút chì với nhiều ngòi bút khác nhau, chắc chắn bức tranh sẽ hoàn thiện sinh động và chi tiết hơn.

Đặc biệt, với nghề thủ công là thiết kế tạo mẫu tóc, các nghệ nhân “hairstylist” sẽ gia tăng gấp 2 hay thậm chí là gấp 3 lần hiệu suất làm việc khi có đủ các công cụ tuyệt vời nhất.

Dưới đây là công dụng cơ bản của từng dòng kéo cắt tóc.

Kéo cắt tóc dùng cho việc cắt chi tiết

Kéo cắt tóc dùng cho việc cắt chi tiết
Kéo cắt tóc dùng cho việc cắt chi tiết

Kéo dùng để cắt chi tiết sẽ thường là những mẫu kéo sở hữu kích thước ngắn, tập trung outline, với phần đầu mũi nhỏ, lưỡi mảnh sắc nét.

Kéo dùng cho việc cắt khối

Kéo dùng cho việc cắt khối
Kéo dùng cho việc cắt khối

Những mẫu kéo cắt tóc sử dụng cho việc cắt khối thường có kích thước từ 6.0 inches trở lên, với 3cm đầu mũi khỏe, thân lưỡi bền bỉ.

Kéo dùng cho việc cắt tỉa móng

Kéo dùng cho việc cắt tỉa mỏng
Kéo dùng cho việc cắt tỉa mỏng

Những mẫu kéo sử dụng cho việc cắt tỉa mỏng thường có tỉ lệ đứt tóc nhất định, đường cắt mềm mại, không dứt tóc.

Dưới đây là một số mẫu kéo cắt tóc TORA có sức công phá mạnh, hiệu suất cao.

Kéo cắt tóc TORA CR-60

Kéo cắt tóc TORA CR-60 sở hữu kiểu quai relax offset- tự do cho đôi bàn tay, nắm trọn ưu điểm khi cắt theo phương thẳng đứng. Điểm đột phá nằm ở sự ‘bất đối xứng’ giúp dễ dàng điều chỉnh góc độ cắt, ngay cả những góc độ nhỏ nhất. Tay cầm thiết kế đặc biệt cho sự điều chỉnh góc độ dễ dàng, ngay cả ở những góc độ nhỏ nhất. Mũi kéo được xử lý chi tiết cho khả năng cắt điểm chuẩn xác tuyệt đối.

Kéo cắt tóc TORA CR-60 sở hữu thiết kế lưỡi kéo được mài và đánh bóng thủ công theo kỹ thuật tiêu chuẩn cho khả năng “cắt trên da” (scissors-over-skin) trơn tru, an toàn cho khách hàng.

Kéo cắt tóc TORA CR- 60 với thiết kế lưỡi vỏ sò Hamaguri mang lại sự khéo léo và mềm mại, đặc biệt độ bén cao sẽ cho đường cắt sắc nét.

CR- 60 được thiết kế thông minh với lưỡi động hình dáng vỏ sỏ convex/hamaguri.  Lưỡi vỏ sò Hamaguri là kiểu lưỡi mài được ra đời cùng lúc với việc chế tác kiếm Nhật Samurai, tạo ra những đường cắt siêu ngọt. Tên gọi vỏ sò bắt nguồn từ hình dáng như chiếc vỏ sò với một mặt cong lõm và một mặt lồi.

Việc kiến tạo nên đường cong vỏ sò lồi và lõm của lưõi kéo với kỹ thuật Hamaguri đòi hỏi người nghệ nhân phải có 5 giác quan nhạy bén, tinh tế và chi tiết.

Hơn thế, họ phải sử dụng cả cảm quan để nhận biết sự vừa đủ của lưỡi kéo, từ việc lực nhấn, lực mài, lực căng, hay việc gõ kéo. Vì vậy, những nghệ nhân của TORA phải có 10 năm hoặc thậm chí hơn 20 kinh nghiệm trong việc chế tác kéo cắt tóc chuyên nghiệp. 

Chính bởi vậy nên tuổi thọ của kéo cắt tóc TORA CR – 60 sẽ được kéo dài hơn gấp từ ba đến năm lần thông thường và khả năng sắc bén đến mức tóc đứt mà không hề nhận ra. Những chiếc kéo được làm từ lưỡi vỏ sò Hamaguri tạo ra những đường cắt chính xác và nhuần nhuyễn.

Kéo cắt tóc TORA NB-260S

Kéo cắt tóc TORA NB- 260S sở hữu độ dài 6 inch tiêu chuẩn đầy uy lực, mở rộng phạm vi thực hiện nhiều kỹ thuật cắt khác nhau.

Hai kiểu mài lưỡi Hamaguri và Sword kết hợp tạo nên đường cắt đầm tay, gọn ghẽ nhưng vẫn thanh thoát, sắc ngọt.

Đặc biệt, 3cm đầu mũi được tinh chỉnh xoắn vặn, có độ mỏng tối ưu dễ dàng ứng dụng cắt outline và đường nét tốt.

Tất cả giúp NB-260S tự tin chế ngự point cut, chop cut, deep-point cut đến slicing cut bằng kéo cắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *