Bạn có biết lưỡi kéo cắt tóc không hề thẳng

Tại sao lưỡi kéo cắt tóc lại không thẳng?

Lưỡi kéo cắt tóc sở hữu các điểm cong đặc biệt so với những chiếc kéo khác. Do đó, khi cắt tóc, lực chỉ được truyền đến điểm giao nhau giữa lưỡi tĩnh và lưỡi động, nên tóc bị kẹp giữa điểm giao nhau có thể được cắt chính xác và sạch sẽ.

Ngoài ra, lưỡi kéo cắt tóc được xoắn vặn để lực tác động từ tay cầm, truyền qua trục ốc, có thể duy trì đến hết lưỡi kéo.

Nếu so sánh sự uốn cong của những chiếc kéo cắt tóc này với con người thì nó giống như xương chậu. Nếu khung chậu bị xẹp sẽ trở thành nguyên nhân gây hại cho sức khỏe, khó khắc phục ngay.

Với kéo cũng vậy, nếu các điểm cong bị hư tổn thì dù có mài lại kéo cũng không thể lấy lại được vết cắt hoàn chỉnh.

Trong trường hợp này, để khắc phục mức độ cong vênh, cần phải thực hiện đầy đủ quá trình Bảo dưỡng nhiều bước thủ công và làm bởi Nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

 Vì vậy, không phải bất cứ thợ làm kéo nào cũng có thể sửa chữa lưỡi kéo đúng cách và đạt độ cong chuẩn mực.

Nghệ nhân kéo cắt tóc TORA đã tích lũy kinh nghiệm trong một thời gian dài hơn 20 năm để thực hiện “điều chỉnh độ cong” bất cứ khi nào có thể.

Đặc biệt là vào mùa hè, khi bạn đặt kéo lên cửa sổ hoặc trong ô tô, nhiệt độ sẽ tăng lên, trong một số trường hợp, tình trạng của chiếc kéo sẽ trở nên kỳ lạ.

Thương hiệu kéo cắt tóc TORA
Thương hiệu kéo cắt tóc TORA

Thương hiệu kéo cắt tóc TORA

Kéo cắt tóc TORA luôn được các nghệ nhân dồn tâm sức vào từng công đoạn, miết lưỡi kéo trên những phiến đá mài loẹt xoẹt, căng phồng mọi giác quan để cảm nhận những góc độ tốt nhất, đồng đều nhất và hoàn hảo nhất.

Kéo cắt tóc TORA sắc bén
Kéo cắt tóc TORA luôn được dồn tâm nghiên cứu

Mỗi người chủ nhân của TORA khi cầm những chú hổ, chắc chắn luôn cảm thấy hãnh diện khi chinh phục “chúa sơn lâm” trên tay, múa những lát cắt bén ngọt và uy lực.

Qua hơn 15 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đồng hành cùng hairstylist Việt, thương hiệu kéo cắt tóc TORA hiểu rằng các nghệ sĩ tóc có những thói quen và cách sử dụng rất đặc thù, không giống hoàn toàn với các quốc gia châu lục khác. Chính vì vậy, việc nghiêm túc với việc “đo ni đóng kéo” cho bàn tay Việt là một sứ mệnh cao cả.

Chăm sóc kéo cắt tóc đúng cách như thế nào?

Kéo cắt tóc đều được đóng mở lên đến hàng trăm hàng nghìn lần mỗi ngày. Với cường độ làm việc như vậy, giống như chúng ta chạy bộ, chắc chắc cần có chế độ chăm sóc phù hợp để quá trình hoạt động luôn dẻo dai và bền bỉ.

Cần chăm sóc kéo cắt tóc định kỳ và thường xuyên
Cần chăm sóc kéo cắt tóc định kỳ và thường xuyên

Tuy nhiên, nếu việc chăm sóc không thực hiện định kỳ, đúng chuẩn, thì sẽ dẫn đến những tổn thất trái ngược.

Đây là 1 số lưu ý khi chăm sóc cho chiếc kéo cắt tóc của mình đúng cách, để tránh các trường hợp mình dồn hết tâm sức bảo dưỡng nhưng tuổi thọ chiếc kéo vẫn không đảm bảo:

Hạn chế “buông” kéo trên các mặt phẳng cứng, nên có tấm lót hoặc đặt trong bao kéo êm ái.

Nên đặt kéo trong bao da
Nên đặt kéo trong bao da

Nên đặt ngửa kéo cắt tóc, không đặt úp kéo đặc biệt là trong bao da, túi đựng.

Mỗi ngày nên lau kéo ít nhất 1 lần để tránh tụ ẩm, bụi bẩn

Mỗi tuần nên tra dầu 1 lần để đào thải bụi cặn ở trục ốc, bôi trơn tránh kẹt ốc

Khi kéo cắt tóc có vấn đề, hãy gửi kéo về nhà sản xuất để được bảo dưỡng đúng cách.

Đối với mỗi chú hổ TORA đều đi cùng chế độ bảo dưỡng ưu việt, các chủ nhân đừng quên để sử dụng quyền lợi của mình khi cần nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *