Những điều bạn cần biết về dịch vụ mài kéo, căn chỉnh (sửa chữa)

Để sử dụng kéo trong thời gian dài, cần mài (sửa chữa) đúng cách. Việc mài giũa kéo cắt tóc đòi hỏi sự chỉnh sửa chính xác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên hỏi một nhà sản xuất chuyên nghiệp và quen thuộc với sản phẩm. Nếu không mài đúng cách, nó sẽ bị mỏng bớt, dễ gây chẻ ngọn và tóc sẽ bị hư tổn. Ngoài ra, hiệu quả cắt thấp sẽ khiến bạn mệt mỏi và có thể làm tổn thương cổ tay của bạn. Trong trường hợp tồi tệ nhất, không thể khôi phục lại kéo.

Vì kéo được tạo thành từ hai lưỡi dao nên không thể đạt được độ sắc tốt trừ khi sự ′′thanh thoát′′ giữa hai lưỡi kéo được điều chỉnh chính xác ngoài việc có một mép sắc bén như dao. Để tạo ra một cạnh cắt sắc nét, cần phải loại bỏ hoàn toàn các bụi thép/mùn thép được tạo ra trong quá trình xử lý bề mặt bằng cách làm mới từ các bề mặt trước và sau. Việc đó được điều chỉnh bằng cách biến dạng nhẹ lưỡi kéo với một số dụng cụ như búa. Độ chính xác của việc này là trên dưới 10 micromet (~0.01mm), và nếu vượt quá mức này, sẽ dẫn đến sai lệch thiết kế và công năng của chiếc kéo, vì vậy phải được chăm sóc đặc biệt. Chúng tôi chuyên về các kỹ thuật xử lý và điều chỉnh này.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất kéo, có một quy trình quan trọng mang tên ′′mài lòng′′ ảnh hưởng đến độ sắc nét. Đây là quá trình gia công một đường rãnh nông dọc theo hình dạng ba chiều của đường lưỡi kéo trên bề mặt lưng của lưỡi kéo. Quá trình này cực kỳ khó khăn và được cơ chế hóa trong quá trình sản xuất của sản phẩm. Tuy nhiên, khi sửa chữa, tình trạng của mỗi cặp là khác nhau, nên không thể xử lý bằng máy. Tại công ty của chúng tôi, có những thợ thủ công có thể thực hiện quy trình này với sự ổn định.

Nghệ nhân TORA

Không giống như các sản phẩm mới, kéo đã qua sử dụng ở một trạng thái khác nhau tùy từng cái. Kiến thức và kinh nghiệm cao cấp là cần thiết để mài dũa và sửa chữa sản phẩm, trong khi hiện nay chúng tôi có thể mài dũa khoảng 100 – 200 đôi một tháng và được khách hàng tin tưởng.

Nếu kéo TORA của bạn không còn hoạt động như mới sau khi được mài bởi một người nào đó không phải là kỹ thuật viên-nghệ nhân TORA, rất có thể chúng đã không được khôi phục về các thông số kỹ thuật ban đầu của nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, kỹ thuật viên-nghệ nhân của TORA có thể khôi phục chiếc kéo bị hư hỏng về các thông số kỹ thuật ban đầu với một khoản phí dịch vụ nhất định. Xin lưu ý rằng công việc sửa chữa đòi hỏi thời gian, vui lòng gọi hotline 037.265.6666 để biết thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *