NTM tóc Cris Nguyễn và quan điểm về nghề thiết kế tạo mẫu tóc

Quan điểm về nghề thiết kế tạo mẫu tóc của Cris Nguyễn:

So với các nước phát triển thì ngành tóc Việt chưa thể gọi là phát triển nhưng người thợ tóc Việt lại khéo léo, ham học hỏi, cầu tiến…. Vì thế, những công thức làm tóc, tư duy đổi mới công nghệ thường xuyên được cập nhật, làm mới để đáp ứng nhu cầu, phù hợp với gương mặt, vóc dáng, nước da, truyền thống văn hóa người Việt…

NTM tóc Cris Nguyễn
NTM tóc Cris Nguyễn

Trước khi trở thành nghề “hot”, thu hút giới trẻ như hiện nay, cắt tóc cũng như tạo mẫu tóc không được xem là nghề “sang trọng”. “Không biết làm gì thì mới đi cắt tóc”, Cris Nguyễn ngậm ngùi nhớ lại khoảng thời gian gia đình kiên quyết phản đối quyết định chọn con đường trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Học hết trung học phổ thông, anh chọn theo đuổi nghề tạo mẫu tóc thay vì đi thi đại học để ra trường tìm việc làm như các bạn cùng trang lứa. “Gia đình tôi lúc đó phản đối ghê lắm vì cho rằng thợ cắt tóc là những người học hành chẳng ra gì và có máu chơi bời, ăn diện”, nhà tạo mẫu tóc Cris Nguyễn cho biết.

mái tóc cần phải phù hợp với vóc dáng và làn da
mái tóc cần phải phù hợp với vóc dáng và làn da

Không khó để trở thành thợ cắt tóc, nhưng con đường để trở thành thợ tóc chuyên nghiệp không hề đơn giản. Theo Cris Nguyễn, ngoài kiến thức, tay nghề thành thạo, những người đi theo nghề này phải nỗ lực gấp nhiều lần so người học nghề khác. Sau khi đoạt giải trong cuộc thi tạo mẫu tóc năm 2013, Cris Nguyễn ít xuất hiện tại những sự kiện, cuộc thi trong ngành mà dành thời gian học hỏi, trau dồi kỹ thuật để có thể xây dựng một thương hiệu riêng ghi dấu ấn lớn trong lòng khách hàng.

Để được nhiều khách hàng tin tưởng, hơn 10 năm qua, Cris Nguyễn đã gây dựng thương hiệu từ chính chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. “Tôi cảm thấy mình thăng hoa mỗi khi sáng tạo một mẫu tóc đẹp,” anh chia sẻ.

Cây kéo cắt tóc là công cụ hỗ trợ đắc lực của các nhà tạo mẫu tóc:

Là người theo đuổi phong cách của nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới Vidal Sassoon, để tạo nên một mái tóc đẹp, theo Cris Nguyễn, không nhất thiết phải sử dụng đến các công cụ kỹ thuật hiện đại, cũng không cần đến vô số hóa chất để ép, uốn, duỗi như những người thợ cắt tóc thông thường khác vẫn làm mà quan trọng là kỹ thuật sử dụng chiếc kéo cắt tóc.

Kéo được làm bằng thép có độ cứng càng cao thì độ bám và độ bền càng cao. Độ cứng của các loại thép tương tự nhau được sản xuất bởi các quốc gia khác nhau cũng sẽ khác nhau. Thép sản xuất tại Nhật Bản hội tụ đủ điều kiện để chế tác ra những chiếc kéo có đường cắt sắc bén nhất.  Đối với thương hiệu cao cấp kéo cắt tóc Tora đều được làm thủ công 100% từ thép Nhật luôn luôn tuân thủ các tiêu chí trên.

kéo Tora được làm hoàn toàn thủ công bằng thép Nhật
kéo Tora được làm hoàn toàn thủ công bằng thép Nhật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *