NTM tóc Minh Tâm và quan điểm lựa chọn kéo cắt tóc

NTM tóc Hoàng Minh Tâm – tôn vinh vẻ đẹp mái tóc Việt.

Ít ai biết rằng ban đầu, nhà tạo mẫu tóc Minh Tâm là sinh viên tốt nghiệp khóa đạo diễn của trường đại học Sân khấu điện ảnh.  Tuy nhiên cái duyên và niềm đam mê mãnh liệt đối với lĩnh vực tóc đã hướng anh tới con đường tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Hoàng Minh Tâm đã theo học tại học viện Toni & Guy tại Singapore và giữ chức giám đốc giáo dục của thương hiệu mỹ phẩm tóc Davines Việt Nam từ năm 2003.

NTM tóc Minh Tâm đã tạo dựng salon tóc Tâm Loan tại 46 Triệu Việt Vương, Hà Nội để liên tục ứng dụng những kinh nghiệm quý báu tích luỹ từ nhiều năm làm việc tại Davines để đem đến vẻ đẹp cho mái tóc người Việt. Nguyên tắc sáng tạo của anh luôn dựa trên những nghiên cứu mang tính nhân trắc học. Phong cách tạo mẫu tóc đầy lôi cuốn với tâm thái đĩnh đạc trên sân khấu cùng cảm hứng sáng tạo dồi dào của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ các nhà tạo mẫu tóc.

Liên tục trong nhiều năm qua, anh có mặt tại nhiều show diễn về xu hướng tạo mẫu tóc của tập đoàn Davines tại Ý và Việt Nam, cũng như xuất hiện tại các chương trình truyền hình về thời trang và làm đẹp, các show diễn thời trang với những nhà thiết kế thời trang đình đám như Kelly Bùi, Công Trí, Đỗ Mạnh Cường.. từ năm 2007 đến nay.

Được mệnh danh là “phù thủy” của làng tóc Việt, NTM Minh Tâm hiện đã khẳng định được chỗ đứng của mình khi sáng lập Tâm Loan Education và salon mang tên mình; đồng thời trở thành Đại sứ cho thương hiệu kéo cắt tóc cao cấp TORA.

NTM tóc Minh Tâm trở thành đại sứ thương hiệu kéo cắt tóc Tora
NTM tóc Minh Tâm trở thành đại sứ thương hiệu kéo cắt tóc Tora

 

Quan điểm lựa chọn kéo cắt tóc của NTM tóc Minh Tâm

Để có thể thực hành cắt tóc hay làm bất kỳ kỹ thuật làm tóc nào, các thợ cắt tóc cũng có cho riêng mình những dụng cụ đặc trưng bao gồm: kéo cắt tóc, lược, máy sấy, tông-đơ, kẹp tóc, áo choàng cắt tóc, các loại thuốc chuyên dụng,… Theo NTM tóc Minh Tâm, cây kéo là ngón tay, là trợ thủ đắc lực, có vai trò rất lớn đối với người thợ tóc. Bên cạnh tay nghề thì những nhát cắt cũng quyết định một phần không nhỏ đến việc kiến tạo nên một mái tóc đẹp.

NTM tóc Minh Tâm và quan điểm lựa chọn kéo cắt tóc
NTM tóc Minh Tâm và quan điểm lựa chọn kéo cắt tóc

Để lựa chọn một chiếc kéo phù hợp với từng người không khó nhưng cũng không quá dễ dàng. Kéo có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cắt nên cần phải lựa chọn loại tốt nhất và phù hợp nhất với từng người. Nghề cắt tóc là một nghề đôi khi rất nhạy cảm, có thể chỉ cần một lần cắt không như ý muốn, không khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng thì sẽ bị mất khách, ảnh hưởng đến uy tín của salon.

kéo phải chọn lựa loại tốt và phù hợp nhất
kéo phải chọn lựa loại tốt và phù hợp nhất

“Tôi rất may mắn khi được hợp tác với hãng kéo TORA, là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam được sử dụng sản phẩm kéo cắt cao cấp này, tôi đánh giá cao về chất lượng của TORA. Mặc dù đây là sản phẩm của Việt Nam nhưng TORA đang dần minh chứng rằng mình không thua kém gì các sản phẩm đến từ Nhật, Đức bởi độ sắc bén, thân thiện, xử lý được mọi tình huống. Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục lựa chọn các sản phẩm của TORA để đồng hành cùng mình”.

Đối với những thợ làm nghề lâu năm hoặc chuyên nghiệp thì họ rất quý trọng dụng cụ, thiết bị làm tóc. Vì vậy, yêu cầu của họ rất khắt khe trong việc chọn lựa sản phẩm, chú trọng hiệu suất làm việc, tuổi thọ sản phẩm và độ phù hợp. Bởi họ đã sử dụng qua rất nhiều loại kéo, tông đơ, lược cắt,…để chọn ra những dụng cụ thực sự phù hợp với sở trường, tạo sự thoải mái và thăng hoa trong công việc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *