Showroom kéo cắt tóc TORA tại thành phố Hồ Chí Minh

Khai trương showroom kéo cắt tóc TORA tại HCM

Showroom thứ hai của TORA đã chính thức hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 04.05.2023. 

Showroom kéo cắt tóc TORA tại HCM
Showroom kéo cắt tóc TORA tại HCM

Cùng nhìn những hình ảnh nổi bật nhất  cũng như các hoạt động đã diễn ra trong ngày đầu tiên của showroom tại Sài Gòn. 

Chính thức đi vào hoạt động showroom TORA tại HCM
Chính thức đi vào hoạt động showroom TORA tại HCM

Và đừng quên tới TORA SaiGon để trở thành một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu “Chú hổ” TORA mạnh mẽ, khỏe khoắn với nhiều phần quà lớn ngay hôm nay. 

Showroom kéo cắt tóc TORA thứ 2
Showroom kéo cắt tóc TORA thứ 2

Kéo cắt tóc thủ công được sản xuất như thế nào?

Kéo cắt tóc được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công bởi nghệ nhân có bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề kết hợp với yêu cầu quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Kéo cắt tóc thủ công  luôn đòi hỏi người nghệ nhân phải dành rất nhiều thời gian và tâm tư để nghiên cứu, tạo ra những đường nét không chỉ phục vụ công năng mà còn là sự an toàn và đồng nhất hợp thể với bàn tay của thợ tóc Việt.

Từng chi tiết của chiếc kéo đều được kết nối cẩn thận
Từng chi tiết của chiếc kéo đều được kết nối cẩn thận

Việc mài lưỡi kéo cắt tóc thủ công đòi hỏi cảm nhận của các giác quan phải thật sự đồng nhất đồng nghĩa với sự lành nghề của nghệ nhân chế tác.

Mỗi đường cong của chiếc kéo đặc biệt là phần đầu mũi luôn cần sự trau chuốt kỹ lưỡng, đòi hỏi sự dày dặn trong kinh nghiệm chế tác kéo thủ công.

Phần đầu mũi kéo được trau chuốt kỹ lưỡng
Phần đầu mũi kéo được trau chuốt kỹ lưỡng

Từng chi tiết của chiếc kéo cắt tóc đều được kết nối cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo đảm bảo sự an toàn các NTMT sử dụng nhiều năm.

Cấu tạo đặc biệt của kéo cắt tóc đòi hỏi hơn 120 bước thủ công được giám sát khắt khe để đảm bảo từng chiếc kéo được sử dụng tốt nhất trong tay các NTMT.

Nghệ nhân tóc và nghệ nhân làm kéo luôn có sự liên kết chặt chẽ, lắng nghe trao đổi và cùng nhau trải nghiệm sản phẩm.

Từng sản phẩm trước khi trở thành 1 mẫu mã chuẩn mực, luôn được test trải nghiệm tại các salon uy tín trong ít nhất 12 tháng.

Đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm và lợi thế khả năng riêng, có thể đảm bảo cho cả những mẫu mã dành cho thợ tóc thuận tay trái.

Những tâm huyết đó đã khiến chiếc kéo trở nên có hồn, đường nét mềm mại hiếm có mà không một máy móc nào có thể làm được.

Hướng dẫn vệ sinh và kiểm tra định kỳ kéo cắt tóc

Việc bảo quản và chăm sóc kéo cắt tóc chuyên nghiệp rất quan trọng, cần được quan tâm và thực hiện đúng cách để duy trì thời gian sử dụng của chiếc kéo và giữ cho chiếc kéo luôn  trong tình trạng tốt nhất.

Để vệ sinh kéo cắt tóc dễ dàng, đầu tiên người thợ tóc cần tháo rời trục ốc để làm sạch cả hai phần lưỡi kéo. Cách thực hiện như sau:

Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp chặt trục ốc. Nới lỏng nắp trục ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp đó, nhấc lưỡi tĩnh lên. Lưu ý có lá nhíp đồng ở lỗ khoan trục ốc. Hạ trục ốc xuống, lưu ý không để rơi miếng đệm tròn màu trắng.

Kéo nên được vệ sinh bằng da mềm sẽ giúp làm sạch tốt hơn và không để hằn lại dấu tay trên lưỡi kéo như khi bạn sử dụng vải mềm hoặc vật liệu khác. Một tay cầm chắc quai kéo, tay còn lại miết sạch từ phần lỗ khoan trục ốc ra đầu mũi kéo, lưỡi cắt hướng ra ngoài.

Nắm được nhu cầu và tầm quan trọng của việc vệ sinh kéo bằng vải da, từng tấm da cừu made-in-Pakistan của TORA được lựa chọn cẩn thận suốt hơn 6 tháng, bởi đặc tính rất có lợi cho kéo và người dùng.

Da cừu lau kéo của TORA giữ nguyên 2 mặt mộc, với 1 bên sần sùi (thấm hút tốt) và 1 bên nhẵn mịn tựa như da của chúng ta (miết sạch bóng lưỡi kéo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *