Tại sao phải vệ sinh kéo cắt tóc định kỳ?

Vệ sinh kéo cắt tóc thường xuyên sẽ giúp duy trì chất lượng và tuổi thọ kéo. Lý do là bởi sau khi sử dụng kéo, rất nhiều bụi tóc còn bám lại trên lưỡi kéo. Nếu không để ý và làm sạch sẽ gây ra hiện tượng gỉ sét. Bên cạnh đó, sự cọ xát thường xuyên của các lưỡi kéo cũng có thể gây ra bụi kim loại ở bề mặt tiếp xúc. Điều này dẫn đến việc lưỡi kéo không còn được sắc bén như lúc ban đầu.

Những hiện tượng thường gặp khi KHÔNG thường xuyên vệ sinh kéo:

Ốc trục kéo bị lỏng:

Ốc trục kéo là bộ phận gắn liền hai lưỡi kéo với nhau. Trong quá trình sử dụng, thao tác đóng và mở liên tục dẫn đến hiện tượng ốc trục kéo bị lỏng, nếu không có sự điều chỉnh trong quá trình vệ sinh thì sẽ gây hại đến chức năng của kéo. Hãy dùng ốc trục kéo – phụ kiện đi kèm của sản phẩm, xoáy ốc sang bên trái ngược chiều kim đồng hồ giúp nới lỏng lưỡi kéo, vặn sang bên phải giúp lưỡi kéo chặt hơn. Lưu ý, không nên vặn quá chặt để tránh tình trạng kéo bị sít, khó thao tác kỹ thuật. Chốt xong bạn thử lại lần nữa để phù hợp với thói quen dùng của mình.

thường xuyên sử dụng dầu tra kéo
thường xuyên sử dụng dầu tra kéo

Kéo bị han gỉ:

Kéo bị han gỉ cũng là một hiện tượng hay gặp và ảnh hưởng đến chất lượng kéo. Lỗi này là do kéo thường xuyên gặp môi trường ẩm, không vệ sinh kéo thường xuyên, không tra dầu là những nguyên nhân dẫn đến kéo bị han gỉ. Để tránh tình trạng trên, người dùng nên bảo quản kéo cẩn thận hơn, tra dầu và vệ sinh kéo thường xuyên.

tra dầu vệ sinh kéo thường xuyên
tra dầu vệ sinh kéo thường xuyên

Đóng mở kéo trở gặp khó khăn:

Hiện tượng này là do tóc kẹt ở ốc trục kéo, làm cho việc điều khiển chiếc kéo bị cản trở, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng của ốc trục kéo. Trường hợp này chiếc kéo cần được vệ sinh bằng cách tháo 2 lưỡi kéo và lau chùi kỹ phần lỗ khoan trục ốc, sau đó lắp lại và tra dầu kéo chuyên dụng.

Lưỡi kéo bị mẻ mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường:

Ngoài các trường hợp kéo mẻ do làm rơi hoặc cắt vào vật cứng ngoài tóc, bụi kim loại phát sinh trong quá trình va chạm của lưỡi kéo với nhau cũng khiến cho lưỡi kéo bị cùn nhanh hơn hoặc thậm chí mẻ mà không thể nhìn được bằng mắt thường. Chính vì vậy, việc lau chùi lưỡi kéo sau khi sử dụng là cực kỳ quan trọng.

thường xuyên lau chùi lưỡi kéo khi sử dụng
thường xuyên lau chùi lưỡi kéo khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *